Cách kiểm tra phát hiện xe bị gắn định vị GPS chính xác 100%

Bạn đang nghi ngờ ai đó gắn định vị gps để theo dõi vào xe của bạn nhưng không biết vị trí chính xác nó nằm ở đâu và làm sao để vô hiệu hóa hoạt động của nó. Trong bài viết này, VINATECH sẽ hướng dẫn bạn một vài thao tác cơ bản để kiểm tra và phát hiện xem ô tô, xe máy có bị gắn định vị hay không, cũng như cách tháo hoặc tắt thiết bị định vị trên ô tô, xe máy của bạn nhé.

Cách 1: Kiểm tra trực tiếp

Kiểm tra định vị trên ô tô: Đối với loại thiết bị định vị GPS dùng nguồn điện trực tiếp từ ác quy xe, chúng thường được gắn với nguồn điện ngay bên dưới taplo, các bạn mở lắp nhựa ra và kiểm tra nguồn lớn, chứa nhiều dây điện to xem có dây nào lạ được trích nguồn từ các rắc này, nếu có bạn hãy dò theo các dây đó có thể sẽ chính là dây cấp nguồn cho thiết bị định vị.

Trên xe máy: Mở lặp nhựa ở đầu xe, tìm rặc nguồn sau ổ khóa hoặc tìm nguồn từ ác quy của xe xem có dây nào lấy điện từ đó, bạn dò theo dây đó rất có thể đó chính là chiếc định vị mà ai đó đã gắn trên xe của bạn

Nếu đã làm các bước trên mà không thấy có gì khả nghi, thì có thể xe của bạn đang bị gắn loại định vị không dây dùng pin, các thiết bị này có thể gắn trong hoặc ngoài xe vì chúng có khả năng chống nước. Lúc này bạn hãy sử dụng một chiếc đèn pin soi kỹ các gầm ghế trong xe và gầm phía bên ngoài xe xem có thiết bị nào lạ được gắn không

Cách 2: Dùng thiết bị quét sóng điện tử

Để truyền được tín hiệu thì các thiết bị định vị gps phải được gắn sim để truyền dữ liệu di động về máy chủ của người theo dõi. Vì vậy bạn có thể sử dụng các loại máy quét sóng điện tử để phát hiện ra các loại sóng điện tử không dây này. Chú ý trước khi sử dụng máy quét điện tử bạn nên tắt hết các thiết bị điện tử trên xe và cả điện thoại của bạn.

Cách thực hiện:

Bật thiết bị quét điện tử lên và đi chậm quanh xe của bạn, nếu phát hiện ra sóng điện tử được phát ra thì thiết bị sẽ có cảnh báo như nháy đèn, phát ra âm thanh hoặc rung lên. Bạn đi lại càng gần chỗ có thiết bị định vị được cất giấu thì cảnh báo càng rõ ràng hơn.

Trên thị trường có nhiều nơi cung cấp thiết bị này với giá khoảng trên 2 triệu đồng, các bạn có thể lên google và tìm kiếm với cụm từ “máy quét sóng điện tử” hoặc “máy quét sóng không dây” sẽ ra một loạt các nhà cung cấp.

Cách 3: Sử dụng máy phá sóng định vị gps

Trên thị trường xuất hiện một số loại máy phá sóng, thiết bị này sẽ gây nhiễu cho các loại sóng không dây xung quanh chúng và làm mất tín hiệu của thiết bị định vị trên xe của bạn, tuy nhiên sử dụng các thiết bị phá sóng, gây nhiễu sóng là vi phạm pháp luật tại việt nam vì thế bạn không nên sử dụng cách này.

Trên đây là 3 cách để kiểm tra và phát hiện ra thiết bị định vị được gắn trên ô tô, xe máy của bạn và cách vô hiệu hóa hoạt động của các thiết bị định vị GPS để quý khách tham khảo. Chúc quý khách thực hiện thành công!

Cách kiểm tra phát hiện xe bị gắn định vị GPS chính xác 100%
5 (100%) 1 vote

Bình luận

Hotline: 096.505.3886