Mức phạt đối với xe không gắn hoặc hết hạn phù hiệu?

Theo nghị định 86/2014/NĐ-CP quy định tại điều 3, những đối tượng xe dưới đây sẽ phải gắn phù hiệu:

“2. Kinh doanh vận tải thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; trong đó đơn vị kinh doanh vận tải cung cấp dịch vụ vận tải và thu cước phí vận tải trực tiếp từ khách hàng.

3. Kinh doanh vận tải không thu tiền trực tiếp là hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; trong đó đơn vị kinh doanh vừa thực hiện công đoạn vận tải; vừa thực hiện ít nhất một công đoạn khác trong quá trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm hoặc dịch vụ và thu cước phí vận tải thông qua doanh thu từ sản phẩm hoặc dịch vụ đó.”

Nếu xe của bạn thuộc đối tượng xe kinh doanh vận tải mà không gắn hoặc để hết hạn phù hiệu thì mức phạt được quy định như sau:

  • Đối với người điều khiển phương tiện bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng, tước giấy phép lái xe từ 1-3 tháng
  • Không chỉ xử phạt với người điều khiển xe mà chủ xe cũng bị xử phạt. Theo đó, chủ xe là cá nhân bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng; chủ xe là tổ chức bị phạt tiền từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng

Đây là mức phạt khá nặng, vì thế cá nhân hoặc công ty nên tham khảo các thủ tục cần thiết để xin cấp phù hiệu cho xe tải theo đúng quy định.

Mức phạt đối với xe không gắn hoặc hết hạn phù hiệu?
Đánh giá bài viết

Bình luận

Hotline: 096.505.3886