Định vị xe bằng điện thoại cũ liệu có khả thi?

Như các bạn đã biết thì các điện thoại smartphone hiện nay đều có chức năng định vị, thay việc mua một thiết bị định vị chuyên dụng để theo dõi vị trí của xe nhiều người nghĩ đến phương án sử dụng một chiếc điện thoại cũ để thay thế. Vậy định vị xe bằng điện thoại cũ liệu có khả thi không?

dinh-vi-xe-may-oto-bang-dien-thoai

Câu trả lời của tôi ở đây là không, lý do vì sao thì mời bạn đọc bên dưới đây:

1. Pin quá thấp

Để định vị được bằng điện thoại thì trên điện thoại phải bật song song 2 chức năng là 3G và GPS mà 2 chức năng này tiêu thị nguồn điện cực lớn vì thế không có loại pin điện thoại nào trên thị trường hiện nay chịu được quá nửa ngày nếu hoạt động liên tục.

2. Kích thước lớn, dễ bị phát hiện

Với những trường hợp muốn theo dõi bí mật thì dùng điện thoại là bất khả thi, so với các thiết bị định vị chuyên dụng thì điện thoại có kích thước to hơn rất nhiều lần.

Điện thoại cũng khó cất giấu trên xe, thông thường chỉ có thể bỏ vào trong cốp xe và như thế thì sẽ bị phát hiện một cách dễ dàng, có cũng như không

3. Rất mất thời gian

Phải lấy ra sạc hằng ngày vì pin của điện thoại chỉ có giới hạn, còn thiết bị định vị chuyên dụng có thể gắn trực tiếp với nguồn điện lấy từ ắc quy của xe nên chỉ lắp một lần mà không phải lấy ra lấy vào để sạc còn nếu các loại định vị không dây chuyên dụng thì pin cũng nhiều và có cơ chế hoạt động riêng để tiết kiệm pin.

Trên đây là những lý do mà tôi cho rằng một chiếc điện thoại cũ không thể thay thế được một thiết bị định vị chuyên dùng cho ô tô, xe máy. Nếu bạn thừa một chiếc điện thoại cũ hãy sử dụng nó vào một việc khác nhé.

Bình luận