GPRS là gì? Nó được sử dụng như thế nào với thiết bị theo dõi GPS

Trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu GPRS là gì và nó có tác dụng như thế nào đối với các máy định vị GPS hiện nay.

GPRS là gì?

GPRS được phát triển vào đầu những năm 2000, nó là viết tắt của cụm từ General Packet Radio Service dịch sang tiếng việt có nghĩa là “Dịch vụ vô tuyến gói tổng hợp”.

GPRS là một phần mở rộng của Hệ thống Toàn cầu về Truyền thông Di động. Nó sử dụng cùng một hệ thống như điện thoại di động. GPRS được gọi là hệ thống 2,5G, bởi vì nó đã được phát triển sau khi các mạng di động 2G và trước khi hệ thống 3G trên thị trường hiện nay. GPRS vẫn được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu ngày nay để phục vụ mục đích truyền tải dữ liệu trên mạng di động thông qua các kênh TDMA

General Packet Radio Service hoạt động bằng cách cho phép dữ liệu được lưu trữ trong ‘các gói tin’. Dữ liệu này sau đó được truyền đi một cách hiệu quả qua mạng di động. GPRS tuy nhiên nhanh hơn nhiều so với các hệ thống mạng di động. Loại hệ thống mạng này có thể được sử dụng trên toàn thế giới mà không gặp khó khăn.

Thiết bị GPRS rất linh hoạt. Các thiết bị cho phép chủ sở hữu sử dụng nó cho nhiều điều khác nhau. Bất kỳ thiết bị nào có khả năng GPRS sẽ cho phép người sử dụng không chỉ có giao tiếp di động mà còn truy cập Internet cho những thứ như e-mail, và trình duyệt internet. Một số thiết bị thậm chí còn có khả năng hoạt động như một phương tiện giao tiếp giữa hai cá nhân (như cha mẹ và một đứa trẻ hoặc một thành viên trong gia đình và một người cao tuổi). Điều này được thực hiện bằng cách giữ một phần của thiết bị với mỗi bên. Bạn thậm chí có thể điều chỉnh các cài đặt khác nhau trên thiết bị để theo dõi  sự thay đổi nhiệt độ, âm thanh và chuyển động….

Nó được sử dụng như thế nào với thiết bị theo dõi GPS?

GPRS là công nghệ mà hầu hết tất cả thiết bị theo dõi GPS đang sử dụng để gửi thông tin về trạm dữ liệu trung tâm.  Một khi thiết bị GPS ghi lại dữ liệu, dữ liệu đó có thể được truyền qua GPRS đến một vị trí trung tâm khác như máy tính hoặc thông qua một e-mail theo thời gian thực hoặc khoảng thời gian mà người dùng quy định. Đây là kết nối GPRS trực tiếp cho người sử dụng hệ thống GPS dữ liệu đáng tin cậy nhất trên thị trường hiện nay.

Bình luận