Thiết bị định vị la bàn (GPS Compass) của Hemisphere GPS

Vector VS330  Vector VS131 là hai sản phẩm định vị la bàn (GPS Compass) của Hemisphere GPS, khi sử dụng nó có thể cung cấp cho người dùng vị trí (kinh độ, vĩ độ) chiều cao, và hướng di chuyển. Đây là sản phẩm đặc biệt dành riêng cho các nhà phong thủy và khảo sát địa lý với các ứng dụng như: đo đạc thuỷ văn, đo sâu hồi âm, nạo vét công trình thuỷ, định vị giàn khoan dầu khí, lắp đặt phao tiêu biển báo…

Hai thiết bị định vị la bàn này sử dụng công nghệ Eclipse GNSS  có khả năng hiệu chỉnh để đạt độ chính xác cao nhất như đo động thời gian thực RTK, L-Band, SBAS, và hiệu chỉnh DGPS Beacon.

Phần mềm nhúng MFA thông minh của Hemisphere cung cấp các lựa chọn giải pháp hiệu chỉnh khác nhau thông qua việc tự động chuyển đổi hệ thống sang thu nhận nguồn số liệu hiệu chỉnh tốt nhất nếu như nguồn số liệu hiệu chỉnh sơ cấp bị mất” Người phát ngôn của Hemisphere cho biết.

Với phần mềm hiệu chỉnh và các công nghệ thông tính toán thông minh, định vị la bàn của Hemisphere GPS có khả năng tính toán thông số hướng với độ chính xác tốt hơn 0.01 độkhi lắp đặt hai ăng ten thu độc lập cách nhau 10 mét. Độ chính xác định vị vị trí điểm nhỏ hơn 1 cm trong chế độ đo thời gian thực RTK hoặc 4cm khi sử dụng số liệu hiệu chỉnh OmniSTAR HP.

Bằng cách kết hợp Crescent Vector và máy thu LX-2 với hai ăng ten độc lập của Hemisphere GPSVector VS131 tính toán thông số hướng đạt độ chính xác tốt hơn 0.03 độ khi lắp đặt hai ăng ten cách xa nhau 5 mét độ chính xác vị trí điểm nhỏ hơn 50 centimét khi sử dụng số liệu hiệu chỉnh theo phương thức L-band, SBAS, hoặc DGPS Beacon. Vector VS131 chấp nhận hầu hết các dạng số liệu và phương thức hiệu chỉnh với khả năng xử lý mềm dẻo mà khó có thiết bị tương tự nào hiện có đạt được độ chính xác vị trí điểm dưới một mét ở tất cả các khu vực.

Có thiết kế đặc biệt chắc chắn, máy thu Vector thế hệ mới thực sự là giải pháp thiết bị phù hợp cho môi trường làm việc khó khăn như lắp đặt trên phương tiện xe máy thi công bao gồm cả máy nông nghiệp, thiết bị xây dựng hạng nặng, thiết bị khai thác mỏ, thiết bị bay không người lái, cần cẩu, và các loại xe máy công nghiệp khác yêu cầu giải pháp định vị và định hướng độ chính xác cao. Dòng máy Vector được thiết kế đảm bảo tính tương thích và có khả năng kết nối trực tiếp với tất cả các gói thiết bị và phần mềm xây dựng, đo đạc khảo sát thuỷ văn để cung cấp số liệu về vị trí, hướng, dịch chuyển ngang, và cao độ. Ngoài ra Vector VS330 và VS131 còn có giao diện thân thiện đảm bảo cho việc cài đặt hay kết nối với thiết bị phần mềm khác nhanh và đơn giản.

Vector VS330 và Vector VS131 là sự bổ sung quan trọng cho dòng sản phẩm Vector nổi tiếng của Hemisphere GPS”, Phil Gabriel, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc hợp phần Các sản phẩm chính xác của Hemisphere GPS nói. “Do nhu cầu về thiết bị GPS có độ chính xác cao và đặc biệt chắc chắn gia tăng, chúng tôi muốn đáp ứng nhu cầu này bằng những sản phẩm đạt độ chính xác và tin cậy vượt trội so với sản phẩm của các đối thủ cạnh tranh trong khi vẫn duy trì được lợi thế về giá”. Vector VS330 và Vector VS131 chính thức thương mại vào khoảng tháng mười một năm nay thông qua hệ thống đại lý của Hemisphere GPS trên khắp thế giới.

 

Bình luận