Tắt ứng dụng sử dụng định vị GPS để tiết kiệm pin điện thoại

Như đã biết thì những ứng dụng yêu cầu mở định vị GPS để tìm vị trí và các dịch vụ địa điểm (Location Services) sẽ gây tốn lượng pin rất lớn cho điện thoại. Đặc điểm nhận dạng là khi mở ứng dụng nó sẽ yêu cầu truy cập vị trí và có nút mũi tên định hướng cạnh biểu tượng cục pin. Đặc biệt một số ứng dụng chạy ngầm liên tục yêu cầu xác định vị trí điện thoại vừa gây hao pin rất lớn lại làm ảnh hưởng tuổi thọ của pin. Trong bài viết này VINATECH sẽ hướng dẫn bạn tìm và tắt những phần mềm đó đi.

I. Đối với iOS

Vào phần Settings > Location Services. Trong đây sẽ liệt kê tất cả những ứng dụng nào trong máy có xài GPS và ở dòng nào có hình mũi tên màu tím chính là cái đang bật GPS (mũi tên màu xám nghĩa là gần đây có xài). Nếu nó không phải là cái bạn mong muốn thì hãy gạt nút công tác kế bên sang vị trí Off hoặc tắt chức năng định vị trong phần cài đặt riêng của ứng dụng đó, hoặc nhanh hơn nữa là tắt phần Location Services trên đầu danh sách này luôn. Lúc này dịch vụ định vị sẽ bị tắt hoàn toàn và không một ứng dụng nào có thể sử dụng được nó nữa. Tuy nhiên mình không khuyến khích cách tắt tất cả vì chúng ta nên cho phần mềm “Find my phone” hoạt động để có thể tìm lại máy mỗi khi bị thất lạc.

Riêng đối với Foursquare là một phần mềm rất phổ biến trên iOS. Nó có một tính năng tên là Radar thường xuyên kiểm tra địa điểm hiện tại của bạn để nhắc nhở check-in. Bạn có tắt nó đi bằng cách vào phần Setting của Foursquare > Radar Notification và chọn Off. Ngoài ra, bạn còn có thể vào Settings > Location Services > System Services để tắt bớt một số chức năng của hệ thống có sử dụng GPS.

I. Đối với điện thoại Android

Các bạn gạt thanh thông báo (Notification Bar) xuống, bấm giữ vào biểu tượng GPS để vào cài đặt vị trí, tại đây bạn bấm vào “Truy cập vị trí” để xem các ứng dụng yêu cầu quyền truy cập vị trí. Nếu ứng dụng nào bạn cảm thấy không cần thiết thì có thể tắt đi để tiết kiệm pin cho điện thoại.

Ngoài ra thì ở trong phần cài đặt này cũng có các chế độ xác định vị trí, nếu bạn để ở chế độ chính xác cao sẽ sử dụng đồng thời cả GPS, Wifi, GSM để xác định vị trí sẽ rất tốn pin. Bạn nên chuyển sang chế độ xác định vị trí bằng Wifi và mạng di động để tiết kiệm pin nhất.

Bình luận